Khi quýt chín, vỏ màu vàng ươm, có nhiều tia tinh dầu li ti ở trên bề mặt
Còn vào những năm 70 - 80 của thế kỷ XX, quýt được xuất khẩu sang nhiều nước như Liên Xô và Đông Âu. Có nhẽ hương vị đặc biệt và chất lượng hơn hẳn các loại quýt khác nên quýt Lý Nhân rất được chuộng. Khi ăn, quýt có vị ngọt, thơm, ngon. /. Quýt Lý Nhân có quả dẹt, vỏ mỏng và giòn. Bóc quýt, vỏ sẽ cho một hương thơm rất đặc trưng.
Trước đây, quýt Lý Nhân là sản vật dùng để tiến vua. Vỏ quýt còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.